เมื่อกล่าวถึงสำนักพิมพ์แฮปปี้ บานานา เพื่อนๆ หลายคนคงสงสัยว่าแฮปปี้ บานานามีที่มาอย่างไร ซึ่งเราคงต้องขอเท้าความไปถึงฟิสิกส์เซ็นเตอร์ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของแฮปปี้ บานานา กันก่อน เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า “สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์” นั้นมีชื่อเต็มว่า “ห้างหุ้นส่วนจำกัด สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์” หรือ Physics Center Press Limited Partnership ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสำนักพิมพ์ ชั้นนำของประเทศไทย

ห้างหุ้นส่วนจำกัด สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ ประกอบด้วย 2 ธุรกิจหลักคือ หนึ่ง สำนักพิมพ์ซึ่งผลิตหนังสือคู่มือประกอบการเรียนการสอน และพ็อกเก็ตบุ๊ค สอง ธุรกิจโรงพิมพ์ Offset ครบวงจร ตั้งแต่งานออกแบบก่อนพิมพ์ (pre-press) ไปจนถึงงานหลังการพิมพ์ (post-press)

ในส่วนของสำนักพิมพ์นั้นตั้งอยู่ที่สาขาใหญ่ในกรุงเทพ และส่วนของโรงพิมพ์นั้นตั้งอยู่ที่อำเภอศาลายา จังหวัดนครปฐม ซึ่งห่างจากกรุงเทพประมาณ 20 กิโลเมตร

ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2526 โดยเริ่มจากธุรกิจสำนักพิมพ์ที่มุ่งเน้นการผลิตสิ่งพิมพ์ในรูปแบบของหนังสือ จากนั้นจึงได้ก่อตั้งเป็นโรงพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ และได้หันมาให้ความสนใจกับการตีพิมพ์พ็อกเก็ตบุ๊คในภายหลัง

ในปี พ.ศ. 2548 สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ได้ตีพิมพ์นิยายแฟนตาซีเรื่องดังของประเทศไทยคือ “วุ่นจริงเจ้าหญิงเจ้าชาย!?” ซึ่งกล่าวได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ชื่อของฟิสิกส์เซ็นเตอร์จึงเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่นักอ่าน หลังจากนั้นทางสำนักพิมพ์ก็ได้พุ่งเป้าไปที่นิยายแฟนตาซีจากอินเทอร์เน็ตและบล็อก และด้วยความเพียรพยายามที่ผ่านมา ทางสำนักพิมพ์ก็ได้เพิ่มหมวดหนังสือของนิยายรัก นิยายวิทยาศาสตร์ และนิยายสยองขวัญ ในไม่ช้าสำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ก็เป็นหนึ่งในสำนักพิมพ์ที่ประสบความสำเร็จของประเทศไทย

ตั้งแต่ธุรกิจสิ่งพิมพ์เฟื่องฟูมากขึ้นใน พ.ศ. 2549 สำนักพิมพ์หน้าใหม่จึงได้เปิดตัวขึ้นมามากมาย ด้วยอัตราการแข่งขันที่สูงขึ้น สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์จึงหันมาจัดทำนิยายแปลจากต่างประเทศควบคู่ไปกับการตีพิมพ์นิยายจากนักเขียนไทย ในปี พ.ศ. 2550 สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ได้ตีพิมพ์นิยายแปลภาษาอังกฤษถึง 35 เล่ม และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งปี ทางสำนักพิมพ์ก็ได้ตีพิมพ์นิยายแปลจากไต้หวันเป็นเรื่องแรก ซึ่งในปัจจุบันนี้ นิยายไต้หวันหลายซีรีย์ก็ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในหมู่นักอ่าน

จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลานานหลายปี สำนักพิมพ์แฮปปี้ บานานา จึงได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2553 ในเครือของฟิสิกส์เซ็นเตอร์ ซึ่งกล่าวได้ว่าสำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์และสำนักพิมพ์แฮปปี้ บานานา เป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านคู่มือประกอบการเรียนการสอน และพ็อกเก็ตบุ๊คเลยล่ะค่ะ

เนื่องจากความต้องการของกลุ่มนักอ่านที่เปิดกว้างมากขึ้น สมาชิกในครอบครัวโคกคูนตระกูลกล้วยก็เลยมีมากเป็นพิเศษกันอยู่สักหน่อย เราไปทำความรู้จัดกับพวกเขากันดีกว่าค่ะ

Happy Banana กล้วยหรรษา พี่ใหญ่ของโคกคูนตระกูลกล้วย

เนื่องจากเป็นหัวหน้าครอบครัว พี่ใหญ่จึงมีความสามารถรอบด้านชนิดที่ว่าไม่ว่าน้องคนไหนก็ไม่อาจเทียบระดับฝีมือกับพี่ใหญ่ได้ แม้พี่ใหญ่จะตัวเล็กหน้าเด็กก็ตาม แต่รับรองว่าฝีมือในการคัดสรรหนังสือดีๆ เป็นที่ถูกใจของเพื่อนๆ ทุกเพศ ทุกวัย ทุกรุ่น กันอย่างแน่นอน

Red Banana กล้วยหวาน น้ำตาลเรียกพี่ พี่รองของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวดนิยายรักโรแมนติก

พี่รองผู้แสนเจ้าน้ำตา สุภาพ อ่อนโยน ควบตำแหน่งพ่อบ้าน และหนุ่มแหววประจำบ้าน ด้วยนิสัยรักความสะอาดสุดขีด และชื่นชอบนิยายรักโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ จนไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนชีวิตของพี่รองก็ไม่เคยขาดความหวานเลยแม้แต่ครั้งเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่ความชื่นชอบส่วนตัวจะถูกถ่ายทอดออกมาทางอุปนิสัยด้วย

Silver Banana กล้วยบรรเจิดเลิศจินตนาการ พี่กลางของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวดนิยายแฟนตาซี

พี่กลางผู้แสนปากหนักจนเงียบสงัด ทุกลมหายใจมีแต่จิตนาการสุดเลิศล้ำวิ่งพล่านอยู่ในหัว สิ่งที่พี่กลางเห็นจึงมีแต่บ้านเมืองที่แสนแปลกตา มีทั้งเวทมนตร์ พลังพิเศษ ไซไฟล้ำยุค ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างสามารถอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้อาจเป็นผลเนื่องมาจากนิยายแฟนตาซีที่พี่กลางอ่านก่อนนอนเป็นประจำทุกวันก็เป็นได้

Green Banana สนุก สวย...กล้วยลายเส้น พี่เล็กของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวดการ์ตูน

พี่เล็กคือจิตรกรฝีมือเอกประจำบ้าน ทั้งใจและอารมณ์ล้วนมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พี่เล็กสามารถสื่อสารกับนักวาดการ์ตูนได้ทั่วโลก ไม่มีข้อยกเว้นว่าการ์ตูนแต่ละเรื่องนั้นจะเป็นประเภทใด แนวไหน หรือแปลกประหลาดเกินความคาดหมายขนาดใดก็ตาม

Blue Banana กล้วยพอดีคำ หม่ำแบบเบา ๆ น้องใหญ่ของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวด Light Novel

คู่ฝาแฝดเพียงหนึ่งเดียวของครอบครัว แม้จะขึ้นชื่อว่าน้องใหญ่ แต่นิสัยนั้นช่างจะใสซื่อ สดใส ร่าเริงสมกับที่อ่านนิยายแนวไลท์โนเวล ซึ่งเน้นเนื้อหาเบาๆ ไม่มีเครียด ตลกเป็นเนืองนิตย์ และไม่ปรากฏความรุนแรงออกมากล้ำกรายเหมาะสำหรับเด็กดีอยู่เป็นประจำ

Black Banana เรื่องไม่กล้วย ช่วยกันสืบ น้องรองของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวดนิยายลึกลับ สืบสวน

หากไม่บอกคงแทบไม่มีใครเชื่อว่าน้องรองผู้แสนจะสุขุมลุ่มลึกคนนี้จะเป็นฝาแฝดของน้องใหญ่ เพราะไม่เพียงนิยายที่น้องรองชื่นชอบซึ่งล้วนแต่เป็นแนวสืบสวนสอบสวน ปริศนาฆาตกรรมเท่านั้น แต่นิสัยยังแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่รู้เป็นเพราะว่าความเจ้าเล่ห์แสนกล ฉลาดเป็นกรดถูกดึงมาที่น้องรองหมดหรือไร นิยายสืบสวนเร้นลับที่ว่ากันว่าเป็นสุดยอดของสุดยอด น้องรองก็พิชิตมาเสียหมดแล้ว 

Purple Banana กล้วยเต็มใจ รักไร้กรอบ น้องกลางของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวดนิยายรักไร้พรมแดน

คติประจำใจที่น้องกลางยึดถือมีเพียงหนึ่งก็คือ รักไร้พรมแดน ความรักที่ไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ มากำกับทั้งสิ้น และนั่นก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของเซียนความรักขั้นเทพ ที่ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องใด ปมปัญหาหัวใจซับซ้อนแค่ไหน น้องกลางผู้ทรงเสน่ห์ก็สามารถจัดการแก้ไขให้ได้ตามประสงค์ ด้วยความเก่งกาจอันเป็นที่โจษจันนี้เอง ไม่ว่าใครก็ต้องมาขอคำปรึกษาเรื่องของหัวใจกับเขาล่ะ

Golden Banana กล้วยต่างแดนแสนสนุก น้องเล็กของโคกคูนตระกูลกล้วย
หมวดนิยายแปล

น้องเล็กหรือน้องชายคนสุดท้องของครอบครัวคือผู้ที่มีความไฮเปอร์ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยพรสวรรค์ทางภาษาที่พุ่งสูงจนโดดเด่นติดเพดาน งานอดิเรกที่น้องรองชอบทำอยู่เป็นประจำจึงหนีไม่พ้นการแวบออกไปซื้อนิยายจากทั่วโลกมาอ่านเล่นนั่นเอง ทั้งยังอุตส่าห์ใจดีเล่าต่อให้พี่ๆ ฟังกันอีกเสียด้วย จึงไปน่าแปลกใจที่เหล่าพี่ๆ ต้องยอมซูฮกว่าไม่มีนิยายจากต่างประเทศเล่มไหนหลุดรอดจากสายตาของน้องเล็กอย่างแน่นอน

 
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน  
  


 
เพื่อนๆ ชอบชำระเงินค่าหนังสือ PC แบบไหนกัน

ATM/เคาน์เตอร์ธนาคาร
ผ่านบัตรเครดิต
ธนาณัติ
จ่ายเงินซื้อที่ร้านหนังสือ
เคาน์เตอร์เซอร์วิส
 
 
เลล่ากับดารายอดสี่ทิศ ...
Ecidna bane นางฟ้าพันธุ์ ...
01...หนุ่มสาวพันธุ์ซ่าส์! ...
Aria of Gareth : จอมนาง ...
น้ำผึ้งพระอาทิตย์ ...
เลือดในห้องพิพากษา ...
The Eagle Guard ตำนานเทพอ ...
Angel & Devil สงครามพันธุ ...
ไว้ลาย ( White Line ) ...
อาทาเลีย พลังในตำนาน ...
 
หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ร้านหนังสือ | เว็บบอร์ด | ดาวน์โหลด | คุณถาม-เราตอบ | วิธีการสั่งซื้อ | ติดต่อเรา
© Copy rights 2010 All rights reserved.
Project by hypermance.com